กีฬาสเก็ตน้ำแข็ง

กีฬาสเก็ตน้ำแข็งมีมาแล้วตรงเวลาหลายพันปีแม้กระนั้นมิได้ถูกจัดเป็นกีฬาอะไร แม้กระนั้นเป็นเพียงแต่การพัฒนาวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

เพื่อใช้อำนวยความสะดวกของผู้ในในเขตหนาวที่จำต้องเดินบนน้ำแข็งเพียงแค่นั้น แต่ว่าในขณะนี้ สเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นได้ถูกนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นโดยมากก็ยังเป็นกีฬาที่คนเมืองหนาวให้ความชื่นชอบมากยิ่งกว่าคนเมืองร้อนอย่างเมืองไทยอยู่ดี ซึ่งในประเทศไทยทั้นปัจจุบันนี้ได้มีห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่มีการสร้างลานสเก็ตให้ได้ทดลองเล่นกันแล้วหลายที่โดยที่ไม่ต้องไปหาเครื่องใช้ไม้สอยการเล่นด้วยตัวเองเพราะเหตุว่าลานสเก็ตอย่างนี้มีมีการบริการให้ยืมเครื่องไม้เครื่องมือได้นั้นเอง


ซึ่งเครื่องไม้เครื่องมือการเล่นสเก็ตน้ำแข็ง หรือ Ice Skating นั้นมีดังนี้
1. 
รองเท้าสเก็ต จะมีลักษณะเสมือนรองเท้าห่อหุ้มข้อสูง แม้กระนั้นมีใบมีดที่พื้นรองเท้าที่ปัจจุบันนี้ทำมาจากโลหะ
2. 
เสื้อผ้าหรือชุดสำหรับใส่ จะต้องเป็นชุมที่ให้ความอบอุ่นได้ดิบได้ดี อาทิเช่น เสื้อที่ทำมาจากผ้าใยสังเคราะห์หรือเสื้อขนสัตว์ ฯลฯ
3. 
ถุงมือ ควรจะเป็นถุงมือซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นรวมทั้งสามารถกันน้ำได้เพื่อปกป้องความชุ่มชื้นจากน้ำแข็งหรือหิมะ
4. 
สนับเข่า สนับศอก สายสำหรับรัดข้อมือ เครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้สามารถช่วยคุ้มครองปกป้องการชนกรือการบาดเจ็บถ้าหากมีการลื่นล้ม ไม่ว่าจะเป็นคนที่เริ่มฝึกหัดเล่นหรือคนที่เล่นเป็นแล้วเครื่องไม้เครื่องมือพวกนี้ก็ยังเป็นเรื่องที่ควรใช้คุ้มครองร่างกายของตัวเอง

จำพวกสำหรับในการชิงชัยนั้นมีดังนี้

1. ชนิดลำพัง มีทั้งยังชนิดชายและก็หญิง โดยสำหรับเพื่อการชิงชัยมีการบังคับให้จะต้องมีท่า กระโจน ท่าหมุน และก็ท่าก้าวเท้าแบบชุด และก็อาจมีท่าอื่นๆที่นักกีฬาด้วยกันระบุขึ้น
2. 
จำพวกคู่ ควรจะเป็นคู่ชายหญิง มีการระบุท่าไว้คล้ายกับการแข่งขันแบบผู้เดียว แต่ว่ามีการเพิ่มเติ่มท่าโดยจะต้องมีท่า กระโจนแบบโยนหมายถึงการที่ผู้แข่งขันเพศชายจำเป็นที่จะต้องอุ้มคู่ของตนที่เป็นเพศหญิงขึ้นแล้วโยนขึ้นให้หมุนอยู่ในอากาศ
3. 
แบบไอซ์ดินแดนสิง หรือ ที่เรียกกันว่าสเก็ตท่าทางส โดยจำต้องแข่งขันเป็นคู่ชายหญิงด้วยเหมือนกัน ซึ่งสำหรับในการแข่งนั้นทั้งสองควรมีการเต้นให้กับเพลง ส่วนการให้แต้มจะมองจากการก้าวท้าวเป็นหลัก สำหรับเพื่อการแข่งขันชนิดนี้มีกฎข้อบังคับเป็น ข้างชายต้องไม่ยกตัวข้างหญิงสูงเกินหัวไหล่ของตน


ผลดีที่ได้จากการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็ง
1. 
ฝึกฝนการเลี้ยงตัวด้วยเหตุว่าการที่จะจำต้องยืนบนน้ำแข็งโดยสวมรองเท้าที่มีใบมีดอยู่นั้นป็นเรื่องที่ออกจะยากมากมายอย่างยิ่งจริงๆ
2. 
เป็นการฝึกหัดความมีระเบียบวินัย เหตุเพราะการเล่นกีฬาสเก็ตน้ำแข็งนั้นถึงมีแม้ว่าจะมีอีกทั้งการแข็งแบบโดดเดี่ยวรวมทั้งแบบคู่การมีวินัยก็เป็นสิ่งจำเป็น หากว่าไม่มีระเบียบสำหรับการฝึกอย่างบ่อยๆบางทีอาจเจ็บได้นั้นเอง

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *